Kỹ thuật

Honeycomb Là Gì? Ứng Dụng Của Lõi Giấy Trong Sản Xuất Cửa Thép Goonsan

12/12/2023

Nếu đã tìm hiểu về cửa thép vân gỗ, chắc hẳn bạn đã biết một trong những vật liệu chính cấu tạo nên cửa thép vân gỗ chính là honeycomb paper. Tuy nhiên, Honeycomb là gì, Honeycomb paper có ứng dụng gì trong sản xuất cửa thép? Sử dụng vật liệu này có những đặc tính gì ưu việt hay không? Cùng đọc những thông tin dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc nêu trên nhé

honeycomb là gì? ứng dụng của lõi giấy trong sản xuất cửa thép vân gỗ

Honeycomb là gì?

Honeycomb là gì ?

Honeycomb thường đề cập đến một loại cấu trúc lõi bên trong của cửa, được tạo bằng lớp tấm vật liệu có cấu trúc giống tổ ong (honeycomb structure). Ở cửa, người ta sử dụng công nghệ lõi giấy có cấu trúc Honeycomb – Honeycomb paper nhằm tăng tính cách nhiệt, giảm trọng lượng của cửa mà cửa vẫn đảm bảo độ bền chắc tuy không bằng cửa lõi Foam về cách nhiệt và độ cứng.

Kết cấu của Honeycomb paper

Honeycomb paper còn được gọi là giấy tổ ong, có cấu trúc giống tổ ong với các ô lục giác hoặc hình sáu góc, tạo thành một lưới 3D bằng giấy. Cấu trúc này tạo ra một tấm vật liệu nhẹ, cứng, và có khả năng chịu nén tốt.

Kết cấu của lõi giấy -honeycomb paper

Kết cấu của lõi giấy – honeycomb là gì?

Cấu trúc của honeycomb paper bao gồm hai lớp giấy mỏng ở mặt trên và dưới, được kết nối bởi các “ống” giấy ngang chạy giữa chúng, tạo thành các ô lục giác hoặc hình sáu góc. Kích thước các ô giấy thường 8mm, 13mm, 19mm và 25mm. Độ dày của lõi giấy từ 10 đến 100 mm tùy theo mục đích sử dụng. Các ống giấy này có thể tạo thành một mạng lưới kín có tính nhẹ và cứng cho tấm giấy.

Đặc tính của Honeycomb paper.

Honeycomb paper là một vật liệu độc đáo với nhiều đặc tính quan trọng, bao gồm:

Tính nhẹ: Honeycomb paper rất nhẹ do cấu trúc giống tổ ong của nó, giúp giảm trọng lượng tổng thể của sản phẩm hoặc cấu trúc mà nó được sử dụng.

Cứng và chịu nén: Mặc dù nhẹ, lõi giấy vẫn rất cứng và có khả năng chịu nén tốt. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi tính cơ học và độ bền.

Tính cách nhiệt tốt: Honeycomb paper có khả năng cách nhiệt tốt, làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng cần tính cách nhiệt, như trong cách nhiệt cho các sản phẩm hoặc cấu trúc xây dựng.

Tính thẩm mỹ: Lõi giấy có cấu trúc giống tổ ong, tạo ra một hình thức độc đáo và có tính thẩm mỹ. Nó có thể được sơn hoặc trang trí theo nhu cầu.

Tính linh hoạt: Honeycomb paper có thể được uốn cong để phù hợp với các hình dạng khác nhau và có thể cắt và cách nhau theo kích thước mong muốn.

Tính bảo vệ: Nó cung cấp lớp vật liệu bảo vệ tốt cho sản phẩm bên trong, đặc biệt trong quá trình vận chuyển và đóng gói.

Tính tái chế: Honeycomb paper thường được sản xuất từ giấy tái chế, làm cho nó là một vật liệu thân thiện với môi trường và có khả năng tái sử dụng.

Ứng dụng của Honeycomb Paper

Với những ưu điểm vượt trội như trên, lõi giấy ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống

Ngành thủ công, mỹ nghệ: Với mẫu mã đơn giản nhưng có tính hữu dụng cao, lõi giấy được ứng dụng làm mặt bàn, ghế, các đồ trang trí,…với giá thành vô cùng phải chăng

Ngành bao bì, đóng gói: Honeycomb được sử dụng làm các pallet hoặc dùng làm thùng đựng chứa hàng hóa.

Ngành cơ khí: Các sản phẩm Cửa Thép, Cửa Thép Vân Gỗ có lớp lõi là hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper, không những làm cho cánh cửa thêm vững chãi, chắc chắn hơn mà còn cách nhiệt, cách âm rất tốt.

Ngành xây dựng: Giấy tổ ong được sử dụng để làm những vách ngăn cách âm, cách nhiệt, và ngăn ánh sáng. Đây là một ứng dụng khá mới mẻ, hiện đại và tiết kiệm chi phí hơn so với những vật liệu khác.

Ứng dụng của honeycomb là gì trong sản xuất cửa thép Goonsan?

Cửa thép Goonsan sử dụng vật liệu lõi giấy chất lượng cao làm lõi cửa, nhờ những đặc tính ưu việt mà nó mang lại. Vật liệu này có lớp giữa là hệ thống xương chịu lực, khi kết hợp với thép mạ điện, lõi giấy tổ ong có khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm tốt. Đảm bảo sự an toàn và thoải mái trong căn nhà của bạn.

Ứng dụng của Honeycomb trong sản xuất cửa thép vân gỗ

Ứng dụng của Honeycomb trong sản xuất cửa thép vân gỗ

Tuy nhiên, do nhược điểm không chịu được nước nên vật liệu này không phải là lựa chọn tối ưu cho mọi loại cửa. Tại Goonsan, các dòng cửa sử dụng lõi giấy là cửa thông phòng, cửa thép vân gỗ.

Chúng có đặc điểm chung là thường được đặt ở môi trường khô ráo như cửa thông phòng – những nơi không bị hơi ẩm xâm nhập gây hư hại bên trong.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Goonsan cung cấp và trả lời câu hỏi Honeycomb là gì. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Honeycomb là gì? cũng như những ứng dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho ngành cửa thép hiện nay.

Goonsan tự tin đơn vị uy tín trong ngành sản xuất cửa thép hàng đầu tại Việt Nam tạo nên những sản phẩm uy tín trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi luôn không ngừng đổi mới, áp dụng công nghệ sản xuất mới nhất, tối ưu hóa quy trình, tiên phong với những công nghệ hiện đại, nhằm mang đến dịch vụ và sản phẩm tốt nhất ra thị trường.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm cửa thép vân gỗ, cửa thép chống cháy, bạn có thể gọi đến hotline 1900 888 804 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất