Kỹ thuật

CÔNG NGHỆ LÕI FOAM TRONG CỬA THÉP VÂN GỖ, XU HƯỚNG CỬA NĂM 2023!

12/09/2023

1. Kết cấu lõi Foam là gì? Tính ưu việt của lõi Foam trong sản xuất cửa thép vân gỗ.

Khái niệm: Foam (còn được gọi là mút hoặc bọt xốp) là một chất liệu có khối lượng tương đối nhẹ được tạo thành bởi các bọt khí hoặc bọt gas thoát ra từ chất lỏng hoặc chất rắn.

Vậy thép vân gỗ lõi foam chính là cửa được bơm hóa chất tạo foam gồm 2 thành phần chính: Vật liệu trong cánh là hợp chất Polyurethane Polyol Blend và Isocyanate dưới tác động của lực tạo ra hợp chất Foam có tính chất: tăng độ cứng, cách âm, cách nhiệt, tăng tuổi thọ cho vật liệu khi sử dụng.

2 Tính ưu việt của lõi Foam.

2.1 Cách nhiệt tốt:

Lõi Foam thường được làm từ các chất liệu cách nhiệt như polyurethane hoặc polystyrene, giúp cửa có khả năng cách nhiệt tốt. Điều này giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong nhà, giảm tiêu tốn năng lượng làm mát hoặc sưởi ấm, và tạo ra môi trường thoải mái cho người sử dụng.

Cửa có khả năng cách nhiệt hoàn hảo nhờ làm từ các chất liệu cách nhiệt như polyurethane hoặc polystyrene. Điều này giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong nhà”Mát vào mùa hè và ấm khi sang đông” tạo ra được cảm giác thoải mái cho khách hàng sử dụng. Hơn nữa cũng giúp quý khách hàng và gia chủ tiết kiệm được điện năng nhờ kết cấu lõi Foam này.

2.2 Cấu trúc mạng ô:

Gồm những bọt khí liên kết với nhau tạo thành một mạng lưới chặt chẽ làm tăng độ cứng cáp, chịu lực cho cánh đồng thời vẫn giữ được độ đàn hồi, không biến dạng khi có vật thể nặng chèn qua.

Hơn nữa với kết cấu này giúp cánh cửa có trọng lượng nhẹ hơn so với các chất liệu khác giúp dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

2.3 Khả năng chống cháy:

Lõi được kết cấu từ những chất liệu có khả năng chống cháy cao, chống lan, ngăn lửa và khói giúp hạn chế tối đa khả năng cháy nổ.

2.4 Khả năng cách âm:

Khả năng cách âm của lõi Foam cũng rất tốt, giúp ngăn tiếng ồn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong nhà. Điều này cải thiện chất lượng cuộc sống và đảm bảo sự yên tĩnh trong nhà. Kết cấu lõi foam đặc bên trong cản trở không khí đi qua làm ngăn cản sự truyền âm.

2.5 Độ bền cao:

Lõi Foam thường được làm từ vật liệu có độ bền cao, giúp cửa thép vân gỗ có tuổi thọ dài, chống nước và chống ẩm mốc, đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cửa thép.

Nhà máy nội thất Goonsan là đơn vị đầu tiên áp dụng quy trình công nghệ lõi Foam trong sản xuất cửa thép tự hào mang tới cho quý khách hàng, quý gia chủ những sản phẩm chất lượng, an toàn, đa dạng mẫu mã cùng dịch vụ chăm sóc tận tâm, tận tình.