Góc chia sẻ

So Sánh 2 Công Nghệ Foam Và Honeycomb – Cách Nhận Biết Cửa Lõi Foam Và Honeycomb

29/12/2023

Foam và Honeycomb là hai công nghệ đang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất lõi cửa hiện nay. Tuy nhiên, để có cái nhìn chi tiết nhất về chất lượng sản phẩm, cũng như chọn được dòng cửa ưng ý, bạn đừng nên bỏ qua thông tin so sánh 2 công nghệ Foam và Honeycomb. Cách nhận biết cửa lõi Foam và Honeycomb dưới đây.

foam là gìFoam là gì?

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu Foam là gì? Honeycomb là gì? Và ưu nhược điểm điểm của chúng. Bài viết dưới đây chúng ta đi sâu và so sánh 2 công nghệ này có điểm gì giống là khác nhau nhé

Điểm giống giữa Foam và Honeycomb

  • Đều là công nghệ áp dụng làm cửa thép vân gỗ
  • Giảm đáng kể trọng lượng cửa
  • Giúp cửa tăng độ cứng và khả năng chịu nhiệt, tăng khả năng cách âm
  • Tiết kiệm năng lượng: chính vì cửa lõi Foam và Honeycomb có tính năng cách nhiệt tốt nên khả năng tiết kiệm năng lượng của 2 cửa này cao.

Điểm khác biệt giữa cửa thép vân gỗ được làm từ lõi Foam và Honeycomb

 

Công nghệ Foam Công nghệ Honeycomb
Tính nhẹ Giảm tải trọng kết cấu lên đến 49% Giảm trọng tải của cửa nhưng vẫn nặng hơn nhiều so với cửa Foam
Khả năng bám dính Có độ bám dính tốt Không có độ bám dính, cần sử dụng chất liệu trung gian để bám dính
Tuổi thọ Có tuổi thọ cao và không thu hút nấm, mối, hay côn trùng. Tuổi thọ cao nhưng không đạt đến mức của Foam. Có thể là nơi trú ẩn của nấm, mối, côn trùng nếu không được gia công kín
Khả năng cách âm, cách nhiệt Lớp Foam tạo ra lớp cách nhiệt liên mach, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể và giảm chi phí. Hệ số dẫn nhiệt thấp nhất trong tất cả các dòng vật liệu. Cấu trúc ốc sâu giữ không khí, mang lại khả năng cách nhiệt ổn định và tiết kiệm năng lượng nhưng không bằng cửa thép lõi Foam
Khả năng an toàn – chịu tác động ngoại lực Cửa lõi foam với độ cứng cao chịu được tác động ngoại lực lớn mà không bị cong vênh, méo móp. 

Mẫu cửa thép lõi foam được thử nghiệm với xe ô tô có tải trọng 2500kg chèn qua nhưng bề mặt cửa không hề bị biến dạng, móp méo.

Cửa thép Honeycomb chịu lực tốt nhưng với lực tác động lớn sẽ bị cong vênh, óp méo. Khả năng an toàn không cao bằng cửa thép lõi Foam 
Khả năng chống thấm nước Khả năng chống thấm nước cao do lõi Foam không thấm nước điều này là điểm vì sao cửa lõi Foam không bị hoen dỉ trong điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm Việt Nam Khả năng chống thấm nước không cao do Honeycomb được làm từ giấy có khả năng giữ ẩm, bị hỏng dẫn đến cửa bị hoen dỉ
Khả năng chống cháy Không dẫn cháy, với khả năng tự dập lửa khi gặp nhiệt độ cao. Đạt cấp độ chống cháy cao nhất – V0 theo UL94VB. Yếu hơn trong khả năng chống cháy.
Tính linh hoạt Phù hợp với nhiều loại bề mặt và có khả năng tùy biến cao. Độ bám dính hoàn hảo trên mọi chất liệu. Tỷ suất bịt lấp bề mặt 100% Tính linh hoạt thấp

Qua so sánh trên chúng ta thấy cửa thép vân gỗ sử dụng công nghệ FFoam và Honeycomb đều là những công nghệ xuất sắc, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

Sự linh hoạt, độ an toàn, và khả năng tiết kiệm năng lượng của Foam làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu của Goonsan cho cửa thép vân gỗ

Cách nhận biết cửa lõi Foam và Honeycomb

Cửa thép lõi foam

Cửa thép sử dụng công nghệ Foam

Trên thực tế, không quá khó để phân biệt được cửa lõi Foam hay Honeycomb. Dựa vào cấu trúc, thông tin sản phẩm và nắm rõ một vài đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn.

Đặc điểm của ứng dụng công nghệ Foam

Đặc điểm của ứng dụng công nghệ foam

Đặc điểm của ứng dụng công nghệ Foam

Cửa làm từ lõi Foam thường có trọng lượng nhẹ hơn so với cửa làm từ lõi Honeycomb. Đặc điểm này giúp chúng thích hợp lắp đặt cho cả những tòa nhà cao tầng, hay những địa điểm khó vận chuyển.

Đặc điểm của lõi Foam là cấu trúc xốp, bạn có thể xem xét phần cạnh của cửa và thấy nó có cấu trúc xốp, đó là dấu hiệu của lõi Foam.

Đặc điểm cửa ứng dụng công nghệ Honeycomb

Ứng dụng của honeycomb trong sản xuất cửa thép vân gỗ

Đặc điểm cửa ứng dụng công nghệ Honeycomb

Cấu trúc ô lỗ hoặc hình dạng tấm ốp sáng giữa hai lớp vật liệu khác nhau là đặc trưng của lõi Honeycomb. Dựa vào cấu trúc này mà bạn có thể dễ dàng nhận biết cửa Honeycomb.

Trên đây Goonsan đã so sánh 2 công nghệ Foam và Honeycomb, cũng như cách nhận biết cửa lõi Foam và Honeycomb bạn có thể tham khảo.

Với nhiều năm kinh nghiệm am hiểu về cửa và nội thất, Goonsan tự tin lựa chọn cho bạn cánh cửa phù hợp với ngôi nhà của bạn. Kiến thiết nên ngôi nhà bền, đẹp, an toàn đó là niềm vui của chúng tôi!

Hãy để Goonsan giúp bạn!

Xem thêm